HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM Xây dựng lớp học: “Thân thiện – xanh – sạch – đẹp – an toàn”

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM

Xây dựng lớp học: “Thân thiện – xanh – sạch – đẹp – an toàn”

Năm học 2020 – 2021 là năm tiếp tục thực hiện phong trào thi đua:  “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”. Xây dựng lớp học thân thiện – xanh – sạch – đẹp – an toàn là một trong những nội dung mang tính cơ bản để xây dựng cho học sinh ý thức, lý tưởng sống, kỹ năng sống, tinh thần trách nhiệm, kỹ năng phối hợp, hợp tác, tinh thần lao động tập thể… Tập thể lớp là nơi tiến hành tổ chức giáo dục học sinh đạt hiệu quả nhất, nơi đây là một trong những môi trường xã hội thu nhỏ mà các em được tiếp xúc đầu tiên. Nơi đặt nền móng ban đầu cho lý tưởng sống, nhân cách sống, là nền tảng tạo nên những giá trị đạo đức ban đầu cần thiết cho một nhân cách phát triển toàn diện.

Nhằm phát huy tối đa hiệu quả phong trào: “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Nhà trường đã phát động phong trào: “Xây dựng trường – lớp thân thiện”.  Các lớp từ giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm lớp, cha mẹ học sinh và học sinh đã hưởng ứng và tham gia sôi nổi.

Tại mỗi lớp học của trường, giáo viên đã tích cực phối hợp với cha mẹ học sinh và cùng học sinh tổ chức trang trí  lớp học theo mô hình trường học mới VNEN, có hội đồng tự quản, hộp thư bè bạn, các nhóm,… và cây xnh, cây hoa trong lớp, tạo cho các em có khí thế, sôi nổi, hào hứng trong học tập và luôn cảm thấy “mỗi ngày đến trường là một ngày vui” và xem lớp học – trường học là ngôi nhà thứ hai của mình.