HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM NGÀY HỘI THIẾU NHI VỚI VĂN HÓA GIAO THÔNG

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM

NGÀY HỘI THIẾU NHI VỚI VĂN HÓA GIAO THÔNG

Giáo dục an toàn giao thông cho trẻ tiểu học luôn là một trong những vấn đề bức thiết cần được thực hiện thường xuyên và liên tục. Để các em tiếp thu và hành động đúng luật an toàn giao thông. Đây chính là trách nhiệm của nhà trường, của cha mẹ học sinh, của cả xã hội để thực hiện tốt Luật An toàn giao thông, phòng tránh các tai nạn giao thông.

Sáng thứ 2 ngày 28/9/2020, nhà Trường đã phối hợp cùng Công an phường Phổ Ninh, công an thị xã Đức Phổ, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Đức Phổ, mời công an viên phụ trách tuyên truyền giao thông của huyện về trường để tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về văn hóa giao thông cho học sinh toàn trường.

Đến dự buổi tuyên truyền gồm có các thầy cô giáo trong trường cùng toàn thể 439 em học sinh của trường. Các em tham gia với tinh thần thoải mái, vui tươi, ngồi chăm chú lắng nghe, và trả lời câu hỏi.

Tại buổi tuyên truyền, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Đức Phổ  đã thông báo nhanh về tình hình trật tự ATGT của huyện trong thời gian qua. Các em cũng được phổ biến, tìm hiểu một số điều của Luật Giao thông đường bộ; các quy tắc khi tham gia giao thông; văn hóa giao thông, bao gồm văn hóa đội mũ bảo hiểm, văn hóa còi xe, đi đúng làn đường, chấp hành đèn tín hiệu giao thông, quy tắc khi đi qua đường ngang, đường sắt; một số quy định về quyền ưu tiên của xe; …

Cũng tại buổi tuyên truyền, Công an  thị xã  Đức Phổ đã tổ chức cho các em giao lưu tìm hiểu pháp luật giao thông bằng hình thức trả lời câu hỏi Luật giao thông thêm phần hào hứng, các em trả lời sôi nổi làm cho buổi tuyên truyền có ý nghĩa nhân văn vô cùng. Qua buổi tuyên truyền các em sẽ nắm vững Luật giao thông để trải nghiệm trong quá trình tham gia giao thông an toàn.

Đặng Thị Vi