Hoạt động trải nghiệm VUI HỘI TRĂNG RẰM

Lượt xem:

Hoạt động trải nghiệm

VUI HỘI TRĂNG RẰM

Tết Trung Thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu Nhi Việt Nam. Đến ngày hội trăng rằm hằng năm, các em háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng. Được nghe thư chúc Tết Trung Thu của Chủ tịch nước Việt Nam.

Cứ hàng năm, đến ngày Tết Trung Thu trường Tiểu học Phổ Ninh lại tổ chức “Vui hội trăng rằm” cho các em học sinh vui chơi. Buổi trải nghiệm ấy luôn để lại trong lòng học sinh những ý nghĩa to lớn và niềm vui khó quên.

Chiều thứ 4 ngày 30/9/2020, Trường Tiểu học Phổ Ninh đã tổ chức cho các em học sinh toàn trường một ngày hội trăng rằm với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn và bổ ích, giàu tính truyền thống như xếp và trang trí mâm ngũ quả, phá cỗ. Đây là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, để các em hiểu thêm về truyền thống dân tộc qua những phong tục lễ tết. Và đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung Thu đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các thầy cô giáo, quý bậc phụ huynh học sinh, các anh chị đoàn viên đối với các em học sinh thân yêu.

Phân thứ hai là phần giao lưu múa lân giữa 2 liên đội THCS và tiểu học. Nơi đây tiếng nói, tiếng hò reo cổ vũ cho những điệu múa của các con lân vang dậy, cuối cùng là phần văn nghệ múa hát chào đón Trung Thu,… Tiếng bài hát “Tết Trung Thu em rước đèn đi chơi …” được vang lên thật to và nhịp nhàng cả khuôn viên nhà trường  thật là vui.

Buổi trải nghiệm đã kết thúc tốt đẹp trong sự phấn khởi, hân hoan  của CB-GV-NV trong trường, cha mẹ học sinh và cả học sinh. Các em hào hứng hơn, thích đến trường hơn vì mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

Người viết

Đặng Thị Vi